4 Mẹo chống nắng tự nhiên không cần kem chống nắng

4 Mẹo chống nắng tự nhiên không cần kem chống nắng

Phải làm gì khi da bạn thực sự nhạy cảm với những lọ kem chống nắng? Hoặc lo lắng về những thành phần hóa chất có hại trong các mỹ phẩm chống nắng chuyên dụng? Đây là lúc cần đến những mẹo chống nắng tự nhiên không cần kem chống nắng.

Làn da của bạn dễ dàng bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời và những tia bức xạ có hại từ đó. Vì vậy, kem chống nắng gần như là một mỹ phẩm không thể thiếu trong tủ đồ của chị em. Tuy nhiên, nhiều chị em lại có dị ứng với những loại kem chống nắng chuyên dụng. Và đặc biệt, trong kem chống nắng có chứa các thành phần có hại cho sức khỏe. Kem chống nắng chứa lượng lớn các hóa chất như Avobenzon, PABA và BENZOPHENON. Những hóa chất này rất nguy hiểm cho DNA của cơ thể của bạn vì đây là những chất gây đột biến và phá vỡ cấu trúc DNA. Vậy thì những mẹo chống nắng tự nhiên sau đây sẽ là sự lựa chọn tốt và an toàn nhất cho chị em.

1) Công thức từ dầu dừa.

Dầu dừa là một công thức chống nắng tự nhiên tuyệt vời cho chị em. Đặc biệt, loại kem chống nắng làm từ dầu dừa còn có thể bảo quản và lưu trữ cho chị em dùng được một khoảng thời gian.

Công thức để tạo nên loại kem chống nắng tự nhiên với dầu dừa này bao gồm:

  • 1 Chén tinh dầu dừa .
  • ½ Chén kem dưỡng ẩm
  • ½ Chén kẽm oxit.
  • ½  Chén nước lọc.

Trộn tất cả các nguyên liệu này lại với nhau thật đều. Có thể dùng máy xay sinh tố rồi bảo quản trong một lọ thủy tinh để nơi thoáng mát. Hãy sử dụng nó như một loại kem dưỡng ẩm kết hợp chống nắng. Mẹo chống nắng tự nhiên này sẽ ngăn chặn phần lớn những tia có hại từ ánh nắng mặt trời.

4 Mẹo chống nắng tự nhiên không cần kem chống nắng

2) Sử dụng nước trà xanh.

Bạn có biết rằng hầu hết những công thức chống nắng tự nhiên đều lấy nguyên liệu từ nhà bếp. Trà xanh chính là một nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời giúp làn da chống lại ánh nắng mặt trời. Catechin, một dạng phân tử trong trà xanh giúp bảo vệ làn da trước những tia có hại của ánh nắng mặt trời.

Hãy pha nước trà xanh như bình thường rồi để qua đêm. Sáng mai dùng nước trà này rửa mặt trước khi ra ngoài sẽ giúp bạn chống nắng hiệu quả.  

4 Mẹo chống nắng tự nhiên không cần kem chống nắng

Catechin, một dạng phân tử trong trà xanh giúp bảo vệ làn da trước những tia có hại của ánh nắng mặt trời.

3) Sử dụng bơ hạt mỡ.

Có rất nhiều mẹo chống nắng tự nhiên hiệu quả và đơn giản. Một trong số đó chính là sử dụng bơ hạt mỡ. Đây không chỉ là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời, nhưng cũng là một kem chống nắng tự nhiên lý tưởng. Sử dụng bơ hạt mỡ dưới dạng kem dưỡng ẩm trên toàn bộ cơ thể của bạn để ngăn chặn tác hại của tia nắng mặt trời. Công thức tự nhiên này vừa chống nắng lại dưỡng da và đảm bảo an toàn cho làn da của bạn. Tuy nhiên, không sử dụng bơ hạt mỡ nếu  như bạn đi tắm biển hoặc đi ra ngoài vào lúc nắng gay gắt với thời gian quá lâu. Vì loại kem chống nắng tự nhiên này sẽ không đủ duy trì lâu trên làn da của bạn.

4 Mẹo chống nắng tự nhiên không cần kem chống nắng

Sử dụng bơ hạt mỡ dưới dạng kem dưỡng ẩm trên toàn bộ cơ thể của bạn để ngăn chặn tác hại của tia nắng mặt trời

4) Sử dụng mặt nạ Sunface ngọc trai.

Sử dụng Mặt nạ tự nhiên cũng là một mẹo chống nắng tự nhiên hiệu quả. Trong đó, sản phẩm mặt nạ Sunface ngọc trai có thể thực hiện chức năng này khá tốt. Mặt nạ Sunface Ngọc trai với chiết xuất ngọc trai giàu thành phần khoáng vi lượng có tác dụng làm dưỡng trắng và làm mịn da tự nhiên, tăng cường gấp đôi khả năng dưỡng trắng và làm sáng da. Đặc biệt, ngọc trai còn là thành phần chống nắng tự nhiên, bảo vệ da chống lại tác hại của tia UV.

mat-na-sunface-ngoc-trai

Chị em nên tìm hiểu về những mẹo chống nắng tự nhiên thay vì sử dụng kem chống nắng tự nhiên nhiều hóa chất. Vì không những cách này có thể đảm bảo an toàn cho làn da mà còn giúp đảm bảo sức khỏe cũng như chăm sóc cho làn da thật tốt.

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *