mặt nạ dưỡng da

5 cách dưỡng da kì quặc nhất trong lịch sử loài người (p1)

Dưỡng da với máu người, đắp mặt nạ dưỡng da từ phân cá sấu, mỡ động vật,.. là những biện pháp chăm sóc da kì quặc nhất được biết đến trong lịch sử.

Ngay từ thời xa xưa phụ nữ đã biết cách quan tâm và chăm sóc đến làn da của mình. Tuy nhiên, có những phương pháp dưỡng da kì quặc, ghê rợn khiến nhiều người sợ hãi đã được lưu truyền cho đến tận hôm nay.

1) Giữ ẩm bằng cách tắm trong máu người.

 

Phương pháp giữ ẩm kỳ quái đầu tiên được biết đến là từ người phụ nữ được mệnh danh là độc ác nhất lịch sử: Elizabeth Bathory. Bà được biết đến như một sát nhân hàng loạt bởi những sở thích ghê rợn của mình và một trong số đó là dưỡng da trong máu người.

Có nhiều phiên bản của câu chuyện rùng rợn về Nữ bá tước Bathory. Phiên bản đầu tiên là bà đã được một phù thủy thuyết phục rằng bí mật về vẻ đẹp vĩnh cửu có thể có được bằng cách tắm máu người. Một phiên bản khác khẳng định rằng đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên – sau khi hành hạ một trong những người hầu gái, bà đã nhận ra rằng máu người có thể làm làn da của bà trở nên sáng hơn.

Bất kể câu chuyện đi theo phiên bản nào thì có một sự thật không thay đổi chính là Bathory và một số kẻ đồng lõa đã mang đến nỗi bất hạnh khủng khiếp cho hàng ngàn phụ nữ trẻ Hungary thời bấy giờ. Một cuộc giết hại đẫm máu đã diễn ra và hậu quả là hàng ngàn phụ nữ (một số là trinh nữ) mất mạng, chúng lấy sử dụng máu của họ như là một liệu pháp làm đẹp bằng cách tắm trong đó.

Sự thật khủng khiếp này đã bị che dấu cho đến khi các nhà chức trách phát hiện hàng ngàn xác chết và điều tra. Sau đó, nữ bá tước Bathory cùng những kẻ đồng lõa đã bị giam trong nhà ngục cho đến tận cuối đời. Câu chuyện này đã đưa Bathory đến với những biệt danh như nữ bá tước ma cà rồng hay một trong những người đàn bà độc ác nhất lịch sử.

mặt nạ dưỡng da

2) Làm mặt nạ dưỡng da bằng phân cá sấu.

Một số kem dưỡng da hiện nay có thành phần chứa da, chất bài tiết từ động vật và một số thành phần bất thường từ động vật khác. Trong đó, có cả những thứ kỳ lạ nhất như dầu cá sấu, dầu cừu, dầu rắn, phân bò, sữa chua và sữa lừa. Tất cả những điều này có điểm gì chung? Vâng, ngoài việc có nguồn gốc từ động vật, tất cả đều được tuyên bố có thể dưỡng da bởi một số công ty làm đẹp.

Và bạn biết không? Cách sử dụng dầu tự nhiên hoặc chất thải của động vật để làm mềm và làm mịn da không phải là một ý tưởng mới bởi nó đã được áp dụng từ rất lâu trước kia. Người La Mã cổ đã sử dụng phân cá sấu như một mặt nạ dưỡng da. Người Hy Lạp và người Rôma được cho là đã sử dụng dầu từ lông cừu – như một chất làm ẩm hữu ích.

mặt nạ dưỡng da

Người La Mã cổ đã sử dụng phân cá sấu như một mặt nạ dưỡng da. Người Hy Lạp và người Rôma được cho là đã sử dụng dầu từ lông cừu – như một chất làm ẩm hữu ích.

Và còn rất nhiều cách làm đẹp với mặt nạ dưỡng da kì lạ, bất ngờ khác vẫn còn được ứng dụng cho đến tận ngày nay. Hãy khám phá những phương pháp làm đẹp mới lạ ấy trong phần 2 của bài nhé!

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *