mặt nạ thiên nhiên

5 cách dưỡng da kì quặc nhất trong lịch sử loài người (p2)

Con người quả là sáng tạo. Họ có thể nghĩ ra được những biện pháp chăm sóc và dưỡng làn da với mặt nạ thiên nhiên hết sức độc đáo. Một trong số đó còn khiến cả thế giới phải sửng sốt.

Trong phần 1 chúng ta đã đi khám phá về 2 phương pháp làm đẹp kì quặc đầu tiên từ máu người và phân cá sấu. Nhưng tiếp theo đây bạn sẽ được mục sở thị những biện pháp làm đẹp với mặt nạ thiên nhiên quen thuộc còn được áp dụng cho đến ngày nay.

3) Làm mặt nạ thiên nhiên từ thức ăn.

Nếu như tìm hiểu về những phương pháp làm đẹp với mặt nạ thiên nhiên thời đại bây giờ thì những thứ như mật ong, dưa leo, dầu dừa, sữa, bột yến mạch, cà phê đã quá quen thuộc. Và bạn nhận ra không? Chúng đều được lấy từ nguồn thức ăn của chúng ta.

Trước khi các nhà khoa học của phòng thí nghiệm tạo ra các chất concoctions hóa học để làm đẹp da với thế giới mỹ phẩm hiện đại, người xưa đã từng dựa vào những loại thức ăn thường ngày để làm đẹp và chăm sóc làn da của mình. Cleopatra được cho là đã tắm trong hỗn hợp của sữa chua và mật ong để giữ ẩm cho làn da của mình. Người Hy Lạp cổ sử dụng dầu ô liu để giữ cho da của họ mềm mại và mịn màng. Và có rất nhiều phương pháp làm đẹp với mặt nạ trái cây được khám phá từ chính những gì mà phụ nữ thời xưa để lại cho chúng ta.

mặt nạ thiên nhiên

Người Hy Lạp cổ sử dụng dầu ô liu để giữ cho da của họ mềm mại và mịn màng.

4) Áp dụng lượng dầu tự nhiên trên cơ thể để làm đẹp.

Chúng ta đã biết đến cách giữ và dưỡng ẩm thông qua những loại tinh dầu đến từ thiên nhiên. Nhưng bạn biết không, con người đã từng lấy chính lượng dầu do cơ thể mình tiết ra để làm đẹp cho các vùng da khác bằng cách bôi nó lên các vùng da ấy.

Lượng dầu tự nhiên này có tác dụng làm cho da mềm mại và mịn màng, và nó giúp làm giảm sự mất nước. Vì lý do này, một số người nói rằng có thể sử dụng chính lượng dầu có sẵn này để làm đẹp da. Họ đã thử phương pháp giư ẩm này bằng cách dùng tay để lấy lượng dầu từ vùng da nhiều dầu xoa đều cho các vùng da khác. Và cách làm này đã được duy trì cho đến khi người ta hiểu ra rằng nó chỉ làm cho da thêm bẩn và nhiều vi khuẩn hơn mà thôi.

mặt nạ thiên nhiên

Con người đã từng lấy chính lượng dầu do cơ thể mình tiết ra để làm đẹp cho các vùng da khác bằng cách bôi nó lên các vùng da ấy.

5) Sử dụng nước tiểu để làm đẹp da.

Cho dù bạn tin hay không thì khoa học vẫn chứng minh nước tiểu có một số tính chất dưỡng ẩm tự nhiên. Một thành phần của nước tiểu người – và nước tiểu của tất cả các động vật có vú có chức năng đó chính là urê. Khi protein trong cơ thể bị phân hủy, urê được sản xuất như một chất thải. Urê được sản xuất trong gan, di chuyển đến thận và đi ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Ngày nay, một số mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng ẩm có chứa urê, nhưng nó là một dạng urê đã được sản xuất trong phòng thí nghiệm, chứ không phải ở gan. Nhưng trước đây, khi chưa thể sản xuất ure trong phòng thí nghiệm, người ta đã sử dụng nước tiểu của một số loại động vật có vú để làm đẹp da. 

mặt nạ thiên nhiên

Nhu cầu làm đẹp luôn có ở mọi thời đại. Và chính từ nhu cầu này mà con người đã khám phá, phát minh ra rất nhiều phương pháp làm đẹp từ khủng khiếp, man rợ đến sửng sốt, bất ngờ hoặc có phần kinh dị. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải đồng ý rằng để làm đẹp phụ nữ có thể vượt qua nhiều ranh giới, ngay cả sự sợ hãi. Ví dụ như phương pháp làm đẹp với ốc sên mới nổi lên dạo trước. Tuy nhiên, cho dù có khát khao về nhan sắc, tuổi thanh xuân như thế nào, hãy lựa chọn trong việc sử dụng các phương pháp làm đẹp để đảm bảo nó là an toàn và lành mạnh.

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *