mặt nạ trị mụn

8 sự thật thú vị về mụn trứng cá khiến chúng ta bất ngờ (p1)

Ánh nắng có thể làm giảm mụn, nên dùng mặt nạ trị mụn ngay cả khi không bị mụn là một trong những sự thật khá bất ngờ và thú vị về mụn trứng cá.

Rất nhiều người đều cảm thấy tự ti và khó khăn với mụn trứng cá. Đây là một vấn đề về da khá phức tạp và khó trị. Nó có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Nhưng hãy thư giãn một chút, đi tìm hiểu những sự thất bất ngờ về chúng để vừa hiểu về mụn trứng cá lại biết được cách sử dụng mặt nạ trị mụn đúng cách.

1) Gối, điện thoại, bàn tay là một trong những thủ phạm gây ra mụn trứng cá.

Di truyền, hormone, và các yếu tố môi trường là một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá thường thấy. Sự căng thẳng, chế độ ăn kiêng, tập thể dục, và cách chăm sóc làn da của bạn cũng đóng một phần trong số những nguyên nhân chính gây mụn. Nhưng ít ai biết rằng điện thoại di động, bàn phím máy tính, gối và bàn tay chính là những nguy cơ tiềm ẩn gây mụn khác. Tất cả những thứ này đều chứa đầy vi khuẩn và dầu, vì vậy, đừng để chúng tiếp xúc với da mặt của bạn. Thường xuyên giặt vỏ gối, không sờ tay lên mặt, không áp điện thoại lên má chính là những cách phòng tránh.

mặt nạ trị mụn

Ít ai biết rằng điện thoại di động, bàn phím máy tính, gối và bàn tay chính là những nguy cơ tiềm ẩn gây mụn khác

2) Rửa mặt nhiều sẽ gây ra mụn trứng cá

Không phải cứ rửa mặt nhiều là tốt. Làm sạch quá mức cần thiết sẽ dễ gây mụn trứng cá. Rửa mặt nhiều gây khô da và kích thích làn da sản xuất nhiều dầu. Khi đó, mụn trứng cá dễ dàng phát triển hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần rửa mặt tối đa 3 lần/ngày là vừa đủ.

3) Sử dụng mặt nạ trị mụn nhiều lần sẽ gây mụn trứng cá.

Nếu như bạn thấy loại mặt nạ trị mụn mình đang dùng có hiệu quả, làm giảm mụn và an toàn. Đừng vội vui mừng và đắp liên tục. Hãy cứ duy trì 2 lần/tuần, có thể bỏ một tuần rồi lại dùng lại để tránh việc những nốt mụn bị nhờn với tinh chất trị mụn từ mặt nạ.

mặt nạ trị mụn

4) Tiếp xúc với ánh nắng có thể giúp giảm thiểu mụn trứng cá.

Dành ít thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời có thể có lợi cho việc điều trị mụn trứng cá. Tia UV trong ánh nắng mặt trời có thể tiêu diệt những vi khuẩn gây mụn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng 10 đến 20 phút là lý tưởng. Đừng nên làm dụng vì nó có thể khiến tình hình mụn trở nên tồi tệ hơn.

Lưu ý khi sử dụng biện pháp này chính là vẫn phải bôi kem chống nắng và chỉ tắm nắng trong khoảng thời gian an toàn. (8h – 9h sáng) hoặc 4h30 – 6h chiều.

Một số sự thật về mụn trên đây sẽ khiến nhiều người giật mình vì trước giờ không để ý. Có thể bạn đã vô tình đẩy tình trạng mụn tồi tệ hơn chỉ vì không hiểu rõ về mụn trứng cá. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật rõ về chúng trước khi tìm ra giải pháp đánh đuổi và tiêu diệt. Và bạn thấy đó, vẫn còn 4 sự thật thú vị khác mà chúng ta chưa tìm hiểu. Hãy đón đọc nó trong phần 2 của bài nhé!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *