mặt nạ dưỡng ẩm da

8 sự thật thú vị về mụn trứng cá khiến chúng ta bất ngờ (p2)

Mụn trứng cá không hoàn toàn chỉ mang đến những nỗi lo, có những sự thật về mụn sẽ khiến bạn cảm thấy khá hay ho. Một trong số đó chính là “mặt nạ dưỡng ẩm da” cũng có thể điều trị được mụn trứng cá.

Mụn là một vấn đề gây khá nhiều khó chịu cho những cô gái. Nhưng trong một số trường hợp, mụn lại mang đến nhiều lợi ích giúp bạn giải quyết được những vấn đề còn phức tạp hơn.  Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu được 4 sự thật khá bất ngờ về mụn giúp bạn hiểu rõ về nó hơn và giúp bạn dễ dàng điều trị với mặt nạ trị mụn. Còn ở phần 2 này, bạn sẽ biết được nhiều điều thú vị hơn về mụn và việc điều trị mụn với mặt nạ dưỡng ẩm da.

5) Mụn trứng cá có thể cảnh báo tình hình sức khỏe cơ thể.

Vị trí mọc mụn trứng cá có thể đại diện cho việc cơ thể của bạn đang bị mắc các vấn đề về tiêu hóa, hô hấp hay gan,…

  • Ví dụ mụn thường mọc hai bên cằm chứng tỏ cơ thể bạn đang mất cân bằng về hormone và bạn cần điều chỉnh chế độ ăn của mình sao cho đầy đủ dưỡng chất hơn.
  • Nếu vị trí mọc mụn ở hai bên má thì bạn đang có vấn đề về đường hô hấp, bạn đang phải sống trong một môi trường nhiều khói bụi và ô nhiễm.
  • Nếu vị trí mọc mụn ở phần trán thì rất có thể bạn đang mắc phải các vấn đề về đường tiêu hóa và tâm lý căng thẳng.
mặt nạ dưỡng ẩm da

Nếu vị trí mọc mụn ở hai bên má thì bạn đang có vấn đề về đường hô hấp, bạn đang phải sống trong một môi trường nhiều khói bụi và ô nhiễm.

6) Dùng mặt nạ dưỡng ẩm da cũng có thể điều trị mụn trứng cá.

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm da cũng có thể điều trị mụn trứng cá, đúng là một công đôi việc. Vì sao lại có điều thú vị này?

Một trong những nguyên nhân chính gây mụn trứng cá là lượng nhờn dư thừa gây tắc lỗ chân lông. Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm da có thể giúp kiểm soát lượng nhờn dư thừa này và tránh được hiện tượng làn da sạm, xỉn màu. Vì vậy, hãy sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm thường xuyên và đều đặn nếu như bạn đang bị mụn. Bạn có thể sử dụng mặt nạ tự làm hoặc dùng thử mặt nạ dưỡng ẩm trái cây của thương hiệu Sunface.

mặt nạ dưỡng ẩm da

7) Mụn đầu đen xuất hiện là do phản ứng của dầu và không khí.

Không phải bụi bẩn hay điều gì khác mà mụn đầu đen hình thành chính là do phản ứng giữa lượng dầu trên da và không khí gây nên.

8) Mụn trứng cá có thể gây nên trầm cảm và tự ti ở trẻ vị thành niên.

Ở người lớn thì mức độ ảnh hưởng tâm lý do mụn trứng cá gây nên có thể nhẹ hơn. Nhưng đối với trẻ em, nhất là độ tuổi dậy thì thì chúng sẽ bị ảnh hưởng nặng hơn và dễ dẫn đến trầm cảm, rụt rè, tự ti trước xã hội. Vì vậy, ở vai trò là người lớn, người thân, hiểu biết hơn hãy giúp đỡ những trẻ em có vấn đề về mụn. Hãy giúp các em tìm phương pháp thích hợp nhất để điều trị mụn. 

 

Sau chặng đường tìm hiểu những sự thật về mụn trứng cá này đã giúp bạn nhận ra những sai lầm trước nay mình từng mắc phải khi điều trị mụ. Đồng thời, nó cũng giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về mụn trứng cá. Đừng quên sử dụng những biện pháp trị mụn hay ho từ ánh nắng mặt trời và mặt nạ dưỡng ẩm da để điều trị mụn khoa học và an toàn nhé!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *