Trọn bộ bí kíp chăm sóc da hoàn hảo cho những cô nàng mặt mụn (p1)

Những cô nàng mặt mụn thường chỉ mong nhanh chóng đánh bay chúng khỏi khuôn mặt và có thể làm mọi cách từ dùng kem, thuốc đến mặt nạ trị mụn. Chính vì thế mà rất nhiều người đã làm da của mình bị tổn thương nặng nề và mụn mãi không hết.

Làn da mụn là một làn da mỏng manh và yếu đuối. Và vị trí mà những nốt mụn mọc lên chính là những vị trí nhạy cảm mà chỉ cần khi vỡ ra là chúng có thể làm ổ cho bụi, vi khuẩn,… Nếu bạn dùng thuốc, kem trị mụn vô tội vạ, đắp mặt nạ trị mụn không đúng cách chính là những điều làm cho da càng trở nên xấu và mọc nhiều mụn hơn. Vì vậy, khi làn da có bị mụn, hoặc bạn đang sở hữu một làn da mụn thì cũng đừng vội vàng. Hãy thực hiện theo những bí kíp được chia sẻ dưới đây biết cách chăm sóc da hoàn hảo cho một cô nàng mặt mụn.

Xác định nguyên nhân gây mụn.

Da bị mụn thường do nhiều nguyên nhân. Trong đó có những nguyên nhân phổ biến sau đây:

1) Sự thay đổi về hoocmone.

Sự thay đổi về hoocmone, chẳng hạn trước chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong độ tuổi dậy thì đều là những thời kỳ mà hoochone thay đổi và rất dễ gây ra mụn. Đối với nguyên nhân này thì mụn có thể xuất hiện ở cằm, cổ và lưng, hai bên má là chủ yếu.

mặt nạ trị mụn

2) Tâm lý căng thẳng.

Rất nhiều người chỉ vì sự căng thẳng trong công việc, trong tâm lý tình cảm gây ra áp lực lớn cũng có thể bị mụn. Khi bạn bị căng thẳng, cơ quan tuyến thượng thận của bạn sẽ tạo ra hormone stress cortisol và đưa nó vào cơ thể để giúp cơ thể đối phó với căng thẳng. Nhưng thật không may, một chút testosterone trong loại hoocmone có thể bị rò rỉ và thúc đẩy các tuyến dầu tạo ra nhiều dầu hơn. Mà dư thừa lượng dầu lại là nguyên nhân trực tiếp gây nên mụn trứng cá.

3) Thói quen rửa mặt nhiều lần và sử dụng máy rửa mặt không đúng cách.

Việc rửa mặt hơn 2 lần một ngày là quá nhiều, và nó sẽ làm khô da, khiến làn da sản xuất ra nhiều dầu hơn để bù đắp lượng dầu mất đi sau rửa mặt. Điều này sẽ dễ gây nên mụn trứng cá do lượng dầu dư thừa trên da. Và việc đắp mặt nạ trị mụn không đúng cách, cũng là một nguyên nhân làm mất lượng dầu tự nhiên trên da. Bên cạnh đó, việc phụ thuộc vào các loại máy rửa mặt cũng có thể gây mụn vì nó gây ra sự chà xát mạnh hơn bình thường và dễ làm làn da bị tổn thương. 

mặt nạ trị mụn

4) Do môi trường không khí hoặc nước.

Sống trong môi trường không khí ô nhiễm hoặc nước bẩn cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây mụn trứng cá.

5) Sử dụng sản phẩm chăm sóc da không phù hợp.

Mỗi một thể trạng da, mỗi một người sẽ phù hợp với những loại sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Nếu như bạn dùng sai sản phẩm, hoặc dùng những loại kem dưỡng có thành phần mà da bạn dị ứng thì việc bị mụn là điều tất yếu. Rất nhiều người mọc mụn do sự thay đổi về hoocmone  sử dụng những loại kem trị mụn và mặt nạ trị mụn không đúng cách thì cũng rất dễ làm tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

6) Thói quen ăn uống nhiều thực phẩm chiên, cay nóng.

Tất cả chúng ta đều biết đến những món ăn được cho là gây ra mụn trứng cá là những loại thực phẩm chiên, pizza, cafe, đồ ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ. Trên thực tế, bên trong cơ thể của bạn mới là nơi trực tiếp chịu ảnh hưởng xấu từ những loại thực phẩm này. Và khi bên trong cơ thể hoạt động trao đổi chất bị biến đổi, không bổ sung được những chất cần thiết như rau xanh thì nó sẽ tác động lên làn da và gây mụn trứng cá.

mặt nạ trị mụn

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra mụn. Trong cuộc sống đời thường, bạn còn có thể bắt gặp nhiều nguyên nhân như do thức đêm, do dị ứng,… tất cả những nguyên nhân này đều là nguyên nhân tức thời và biểu hiện bề mặt, còn trên đây là tổng hợp những nguyên nhân sâu xa hơn. Xác định nguyên nhân gây mụn chính là bước đầu tiên để giúp chăm sóc và trị mụn đúng cách. Các bước tiếp theo với những bí kíp hay và hiệu quả sẽ được chia sẻ trong phần 2! Hãy đón đọc nhé!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *