Chính sách đổi trả hàng

 

Chính sách đổi trả hàng

Quy định chung:

  • Shop Mặt nạ Sunface chỉ áp dụng chính sách đổi trả hàng đối với các trường hợp hàng hóa được order hoặc mua từ Shop tại http://Matnasunface.com
  • Phạm vi giải quyết của chính sách đổi trả hàng là các khách hàng mua hàng tại Shop

 

1. Hàng hóa nhận không đúng với sản phẩm đặt mua

-> Nếu Shop Mặt nạ Sunface giao sai món hàng mà quý khách đặt mua hoặc order, xin vui lòng gọi ngay về số Hotline 1900 7197 để Shop hỗ trợ giải quyết ngay. Và vui lòng gửi trả sản phẩm về lại cho Shop,  Shop sẽ tiến hành gởi đổi trả ngay lại cho quý khách, chậm nhất là 05 ngày ( với các tỉnh xa ).
-> Chi phí vận chuyển đổi trả hàng Shop sẽ chi trả hoàn toàn, nếu lỗi xãy ra do phía của Shop.

2. Hàng hóa nhận không đủ số lượng

-> Nếu quý khách phát hiện hàng hóa khi nhận không đủ so với lượng hàng hóa đã oder, quý khách vui lòng liệt kê số lượng các mặt hàng đã nhận được, số lượng nhận đủ, và số lượng các mặt hàng bị thiếu.
-> Quý khách cũng vui lòng cung cấp số kg từ nhà vận chuyển cung cấp xem có khớp với số kg mà Shop có được lúc giao hàng cho nhà xe hay không.
+/  Trong trường hợp lỗi thiếu, mất hàng phát sinh do nhà vận chuyển, Shop sẽ thông báo cho quý khách được biết và chuyển gởi đủ số lượng hàng hóa còn thiếu chậm nhất là 03 ngày, kể từ lúc phát hiện và giải quyết rõ vụ việc.
+/ Trường hợp sau khi kiểm tra đầy đủ các quy trình, phát hiện lỗi thiếu hàng do phía Shop, chúng tôi sẽ gởi tiếp số lượng hàng hóa bị thiếu ngay khi nhận thông báo.

3. Hàng hóa bị bong hỏng do vận chuyển

-> Nếu hàng hóa hỏng hóc do lỗi vận chuyển từ bưu điện và các nhà vận chuyển Shop chỉ định, chúng tôi sẽ đền bù theo các hướng sau:
Chúng tôi sẽ bồi thường 100% giá trị đơn hàng nếu như hàng hóa bị hư hỏng nặng không thể sử dụng được.

-> Nếu hàng hóa khi tới nơi mà quý khách thấy bị bong hỏng, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Tùy vào trường hợp chúng tôi sẽ có hướng giải quyết thỏa đáng
-> Nếu hàng hóa được vận chuyển do cá nhân quý khách hoặc quý khách chỉ định, Shop không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị hỏng hóc là do lỗi vận chuyển.

Lưu ý: Đối với các loại sản phẩm dễ vỡ hoặc hỏng hóc khi vận chuyển, bạn có thể mua bảo hiểm hàng hóa, mức phí bảo hiểm được quy định tùy vào loại hàng hóa cụ thể.
-> Đối với hàng đã mua bảo hiểm sẽ được bồi thường 100% giá trị đơn hàng (bao gồm cả phía vận chuyển). Nếu bị bể vỡ, rách nát, hỏng hóc…
-> Nếu không mua bảo hiểm mà đơn hàng về có phát sinh vấn đề gì sẽ chỉ được bồi thường tối đa 10% trên giá trị các sản phẩm phát sinh sự cố thuộc đơn hàng đó.

Website này thuộc quyền sở hữu của

Công Ty Cổ Phần KIM SƯ VƯƠNG
Địa chỉ : 46 Đường 3A, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11 TP. HCM
Điện thoại : 08.3962 2909 – Fax : 08.3962.2919

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 0312244072